0938759771
Tin tức & sự kiện

LÀM MARKETING BẤT ĐỘNG SẢN THẾ NÀO CÓ HIỆU QUẢ

Tin Tức Tổng Hợp| 11 - 09 - 2021

Không ai có thể phủ nhận vai trò quan trọng của marketing bất động sản trong môi trường kinh doanh bất động sản hiện đại. Nhờ có hoạt động marketing bất động sản mà các doanh nghiệp đầu tư-phát triển bất động sản đã gia tăng sức ảnh hưởng cho thương hiệu, nâng cao doanh số bán hàng,.. 

 

 

LÀM MARKETING BẤT ĐỘNG SẢN THẾ NÀO CÓ HIỆU QUẢ

1. Marketing là gì?

2. Marketing bất động sản cụ thể là thế nào?

3. Lập & thực hiện kế hoạch markrting bất động sản

4. Các kênh marketing bất động sản phổ biến hiện nay:

- Marketing offline

- Marketing online

- Các kênh digital marketing khác

5. Kỹ năng Marketing bất động sản:

- Marketing offline (MKT truyền thống)

- Marketing online

- Với một số kênh digital maketing khác

6. Một số ý tưởng đột phá trong Marketing bất động sản

7. Lời kết

--------------------------------------------------

marketing bat dong san hieu qua
Marketing bất động sản là gì? Marketing bất động sản cần làm những công việc gì?

1. Marketing là gì?

- Hiểu một cách nôm na: "Marketing là các nghiệp vụ thực hiện để truyền thông tin đến đối tượng khách hàng mục tiêu, để họ hiểu được thông điệp và thực hiện hành động mong muốn của người làm marketing".

- Còn theo khái niệm đúng của Philip Kotler (người được mệnh danh là Cha đẻ của Marketing hiện đại) thì: "Marketing là một dạng hoạt động của con người nhằm thỏa mãn những nhu cầu và mong muốn của họ thông qua trao đổi".

Tùy theo lĩnh vực hoạt động cũng như nhu cầu của bạn, có thể tham khảo khái niệm cụ thể dưới những góc nhìn khác nhau.

2. Marketing bất động sản là gì?

- Là áp dụng marketing vào lĩnh vực bất động sản.

- Cụ thể, đó là việc sử dụng nhuần nhuyễn hiệu quả các nghiệp vụ marketing và lĩnh vực bất động sản. Nghĩa là thu thập thông tin nhu cầu thị trường, giới thiệu thông tin sản phẩm Bất Động Sản đến các đối tượng khách hàng tiềm năng, và bằng cách nào đó khuyến khích họ thực hiện hành động mong đợi.

- Khung chiến lược marketing cho doanh nghiệp kinh doanh BĐS gồm những bước chính như sau:

 Bước 1: Thiết lập các mục tiêu của chiến lược marketing

 Bước 2: Phân tích, dự báo thị trường và phân tích SWOT

 Bước 3: Phân đoạn thị trường và lựa chọn thị trường mục tiêu

 Bước 4: Xác định phương án chiến lược marketing

 Bước 5: Xây dựng marketing hốn hợp (marketing - mix)

 Bước 6: Lập kế hoạch marketing BĐS chi tiết

3. Lập & thực hiện kế hoạch marketing bất động sản

Việc lập kế hoạch là để xây dựng một bức tranh tổng thể về lộ trình những gì cần thực hiện để đi từ điểm hiện tại đến đích trong tương lai.

Những thông tin quan trọng trong kế hoạch cần có:

- Mục tiêu là gì

- Thời gian thực hiện trong bao lâu

- Các kết quả trung gian cần đạt được

- Nhân sự tham gia gồm những ai

- Ngân sách và các nguồn lực như thế nào,...

Tiếp đó là nghiên cứu về thế mạnh và điểm yếu của mình và đối thủ (phân tích SWOT), cùng với nghiên cứu phân tích xây dựng nhóm khách hàng tiềm năng (vẽ chân dung khách hàng).

Ngoài ra, khi xây dựng kế hoạch Marketing trong lĩnh vực bất động sản, cần thiết lập chi tiết các mục tiêu cùng với các hoạt động maketing cụ thể cần thực hiện trong từng giai đoạn đặc thù như: 

- Giai đoạn trước bán hàng: xác định chân dung khách hàng, các kênh marketing, các chỉ số đo lường (KPI), nguồn lực cho chiến dịch, đối thủ cạnh tranh,...

- Giai đoạn mở bán: thu thập phản hồi, xử lý số liệu, đánh giá hiệu quả chiến dịch và điều chỉnh chiến lược nếu cần

- Giai đoạn sau mở bán: tổng kết rút kinh nghiệm

Chúng ta cũng cần phân biệt giữa "marketing" với "bán hàng", vì gần đây rất nhiều hoạt động như gửi tin nhắn (SMS) hay gọi điện thoại (telephone) thường mang màu sắc giới thiệu bán hàng (sale), nhưng vẫn được xem là 1 hoạt động marketing và do các đội nhóm marketing thực hiện.

Sales là tìm cách chinh phục khách hàng để bán cho được hàng (được ví như "tán gái"), còn marketing là làm cho mình đẹp mình giá trị để khách hàng tìm đến (ví như "cua trai")

các kênh marketing bất động sản
Ứng dụng công nghệ và internet vào Marketing bất động sản

4. Các kênh marketing bất động sản phổ biến hiện nay.

a. Các kênh Marketing Offline

Đây là các kênh Marketing truyền thống, thường được thực hiện trực tiếp như:

- Tổ chức sự kiện, KOL: khách hàng tiềm năng sẽ bị thu hút bỡi các sự kiện lớn, hoành tráng, chẳng hạn như mở bán 1 bất động sản nào đó. Sự góp mặt của những người nổi tiếng và có tầm ảnh hưởng lớn (KOL) tại sự kiện cũng góp cho dự án và thương hiệu của chủ đầu tư được củng cố, tạo niềm tin nơi khách hàng.

- Phát tờ rơi, gởi thư tay: Với những sự kiện hoặc mốc quan trọng của dự án, các công ty bất động sản tích cực gởi tờ rơi, có thể kèm thư tay (theo đường bưu điện) đến các đối tượng khách hàng tiềm năng. Việc phát tờ rơi cần thực hiện đúng cách, nếu không sẽ gây lãng phí (phát sai đối tượng, sai địa điểm)

- Marketing truyền miệng: Kênh này sẽ rất hiệu quả, khi thông tin về sản phẩm được khách hàng hiện tại hoặc các hội nhóm lan truyền tích cực. Bản chất là dùng những người thân quen để giới thiệu sản phẩm một cách tự nhiên. Cách này hiệu quả nhưng chậm và khó triển khai hàng loạt

- PR, đăng báo giấy: Dùng bên thứ 3 đăng các bài viết mang tính PR lên các báo điện tử, báo giấy,... để người dùng đọc, tạo suy nghĩ tích cực về dự án hoặc thương hiệu khi được nhận xét bỡi bên thứ 3.

- Tờ Phướn, Banner, Poster: Được in ấn hàng loạt và treo ở những khu vực trọng điểm của dự án, để người dân và khách hàng tiềm năng nhận biết

- Quảng cáo biển tấm lớn, roadshow: Đặt các biển quảng cáo tấm lớn ngoài trời (có thể dạng đèn led) kết hợp với các đoàn diễu hành với đồng phục và băng rôn quảng cáo cho dự án, để tạo độ phủ thông tin tại khu vực mà chiến dịch marketing nhắm tới.

- Booth bán hàng, tư vấn trực tiếp: các quầy giới thiệu bố trí trực tiếp tại các vị trí đẹp, đông dân cư cũng như nhiều khách hàng tiềm năng qua lại, để tạo sự hiện diện, cũng như cung cấp thông tin và giải đáp thắc cho khách hàng quan tâm.

b. Các kênh Marketing Online

Tận dụng công nghệ và internet trên các nền tảng truyền thông qua các ứng dụng, phần mềm như:

- Ứng dụng chat (Zalo, Messenger, Viber,...): tạo kết nối tức thì, tương tác sớm và giải đáp thắc mắc của khách hàng. Ngoài ra, khách cũng có thể dùng hình thức thoại video để trao đổi thông tin.

- Email marketing (Mailchimp, GetResponse): Đây là kênh thông tin hữu ích nhưng khó triển khai vì thực tế hiện tại số người sử dụng mail giảm so với trước đây. Tuy vậy, dùng email thể hiện được sự chuyên nghiệp và tin cậy với đối tượng khách hàng đứng tuổi và có địa vị.

- Mạng xã hội (Facebook, Youtube, Tiktok, Instagram,...): Chúng ta đang sống trong kỷ nguyên của mạng xã hội, hầu hết mọi người đề lướt facebook hàng ngày. Đó chính là cơ hội để làm marketing bất động sản theo phương châm "khách hàng ở đâu, thì chúng ta ở đó".

-  Báo điện tử (các bài PR): Quảng cáo và PR các dự án hay các thương hiệu.

- Quảng cáo trực tuyến (Google, Facebook, Zalo,...): Hình thức này triển khai nhanh có kết quả, nhiều trường hợp rất hiệu quả. Chúng ta có thể thấy hàng ngày các dự án Bất Động Sản quảng cáo trên Google, Facebook, Zalo.

- Website SEO & SEM: Tiếp cận khách hàng tiềm năng khi họ tìm kiếm thông tin về sản phẩm Bất Động Sản trên Google, Cốc Cốc,...Khách hàng thấy thông tin và váo Web đó là cơ hội để bạn làm marketing.

- Google My Business (bản đồ địa điểm Google - Google Map): Khách hàng quan tâm tìm vị trí dự án, họ tìm thấy trang Maps thì trang chủ đó có cơ hội. 

- Đăng tin rao vặt Bất Động Sản: đăng bài viết trên các Web rao vặt như: batdongsan.com.vn. muabannhadat.vn, homedy.com,...

c. Các kênh digital marketing khác:

- Tin nhắn SMS: hiện nay ít được sử dụng do Nhà nước siết chặt quản lý hạn chế tin nhắn rác. Tuy nhiên đây vẫn là kênh hữu hiệu để chăm sóc và cập nhật thông tin cho khách hàng tiềm năng.

- Gọi điện thoại: đây vẫn là các thức trao đổi tốt và đáng tin cậy (có thể dùng Zalo call hoặc Messenger call,...)

- Phát thanh (Radio), truyền hình (TV): đây là kênh có độ phủ cực lớn, nhất là phát ở các khung giờ vàng hoặc chương trình hot. Giải pháp rất hữu hiệu cho marketing bất động sản, đặc biệt với dự án.

- Bảng điện tử (ngoài trời, trong tháng máy): tương tự như các bảng quảng cáo truyền thống, quảng cáo bằng bảng điện tử (led) vẫn tăng tính thu hút với khách hàng. 

 5. Kỹ năng Marketing bất động sản

Thực tế việc thực hiện Marketing rất nhiều nghiệp vụ. Có thể tóm tắt một số kỹ năng cần thiết như:

 a. Với Marketing bất động sản offline (truyền thống)

- Tổ chức sự kiện: cần hiểu và biết cách tổ chức, giao tiếp, làm việc nhóm,...

- KOL: xây dựng mối quan hệ với những người có tầm ảnh hưởng (doanh nhân thành đạt, ca sỹ, diễn viên nổi tiếng,..), để mời họ hợp tác quảng bá cho sản phẩm dự án.

- Phát tờ rơi (Tờ phướn, Banner, Poster):với nhân viên mới thì khả năng làm việc trực tiếp tại các địa điểm (ngã tư, khu dân cư,..)  đến khách hàng tiềm năng cũng đòi hỏi những kỹ năng và sự khôn khéo nhất định.

- Gửi thư tay: cần biết xây dựng nội dung phù hợp.

- Marketing truyền miệng: thường được xây dựng dựa trên mối quan hệ cá nhân, công việc, từ đó tạo uy tín để có thể lan truyền thông tin marketing một cách tự nhiên, hiệu quả.

- Booth bán hàng: sử dụng hiệu quả các quầy hàng tại sự kiện hội chợ triển lãm hay tại các booth đặt cố định tại những khu vực nhất định trong thành phố. Nhân viên cần biết các tư vấn trực tiếp cho những khách hàng tiềm năng ghé qua.

- Báo giấy: nếu có khả năng viết bài là một lợi thế, hoặc phối hợp với các đơn vị báo chí nhờ viết và đăng bài.

- Roadshow: nhân viên tham gia có ngoại hình dễ nhìn, để thu hút sự chú ý của công chúng khi đoàn xe đạp, xe máy,.. đi qua.

b. Với marketing bất động sản online

Đây mới thực sự là trọng tâm của những kỹ năng Marketing bất động sản trong giai đoạn hiện nay. Nó tạo ra vô số cơ hội việc làm cho các bạn muốn tham gia và thử sức trong lĩnh vực marketing cũng như trong ngành bất động sản.

Đây là các kỹ năng trong một số kênh online:

- Ứng dụng Chat (Zalo, Mesenger, Viber,...)

- Email marketing

- Mạng xã hội (Facebook, Youtube, Tiktok,...)

- Báo điện tử (các bài PR)

- Quảng cáo trực tuyến (Google, Facebook, Zalo,...): cần có kỹ năng tốt (chiến lượt, giá thầu,...), vì hiện tại quảng cáo online mức độ cạnh tranh rất cao và rất tốn kém.

- Website, SEO & SEM (xây dựng và tối ưu hóa website với công cụ tìm kiếm)

- Google My Business ( hay gọi là "Google Map")

- Các sàn giao dịch, đăng tin rao vặt bất động sản

c. Với một số kênh Digital Marketing bất động sản khác:

- Tin nhắn SMS: Chủ yếu sử dụng thành thạo công cụ gởi tin hàng loạt đến khách hàng. Cần lưu ý quy định mới nhất về hạn chế sử dụng SMS để tránh rắc rối có thể xảy ra về mặt pháp lý.

- Gọi điện thoại: liên quan đến ký năng giao tiếp qua điện thoại. Cần nắm cách trình bày phù hợp, hấp dẫn với từng giai đoạn giao tiếp để thu hút khách hàng lắng nghe quan tâm tới sản phẩm bất động sản cần bán. Và thiết lập được cuộc hẹn trực tiếp nếu khách hàng quan tâm.

- Phát thanh (Radio), Truyền Hình (TV), Bảng điện tử (ngoài trời, trong thang máy): những kênh này thường hợp tác với bên thứ 3 để thực hiện quảng cáo.

marketing bat dong san
Xây dựng mối quan hệ vững chắc với khách hàng khi làm marketing bất động sản

6. Một số ý tưởng đột phá trong Marketing bất động sản

- Sử dụng Chatbot (Mesenger/Zalo): giúp trả lời tự động các câu hỏi phổ biến, phân loại sơ bộ mức độ khách hàng quan tâm khác nhau trước khi nhân viên trực tiếp chăm sóc.

- Dùng VR Tour 360 độ: sử dụng Flycam chụp tại vị trí bất động sản, giúp người dùng có cái nhìn toàn cảnh xung quanh vị trí có những gì (tiện ích gì). Từ đó cảm nhận rõ hơn về vị trí.

- Dùng hình ảnh 3D làm phim phối cảnh: được dùng khá phổ biến với các bất động sản cao cấp

- Dùng công nghệ thực tế ảo (VR): cho phép người mua nhà trải nghiệm không gian căn nhà bằng thực tế ảo. Khách hàng có thể đeo kính chuyên dụng và dạo quanh căn nhà, thậm chí tương tác với đồ vật (vd: bật tivi, đèn,...) với cảm giác như thật nhờ công nghệ ảnh 3D. Đồng thời ứng dụng còn cho phép người dùng lựa chọn thay đổi màu sắc tại những khu vực nhất định (được lập trình trước).

- Xây dựng hệ thống Marketing đa kênh và tự động: sử dụng các kênh cần thiết, nhất là các kênh trực tuyến kết hợp với nhau để tạo hiệu quả tối đa trong việc tiếp cận, thu hút và chuyển đổi thành khách hàng tiềm năng.

7. Lời kết

Trên đây là sơ lượt những công việc Marketing bất động sản cần làm những gì, và làm thế nào để hiệu quả. Khi đời sống ngày phát triển, hàng hóa sản xuất ra nhiều hơn thì mỗi doanh nghiệp lại phải càng chú trọng đến khâu marketing, đặc biệt đối với ngành Bất động sản. 

Không ai có thể phủ nhận vai trò quan trọng của marketing bất động sản trong môi trường kinh doanh bất động sản hiện đại. Nhờ có hoạt động marketing bất động sản mà các doanh nghiệp đầu tư-phát triển bất động sản đã gia tăng sức ảnh hưởng cho thương hiệu, nâng cao doanh số bán hàng,.. 

Có thể bạn quan tâm
Ngân hàng kỳ vọng tiền gửi tiết kiệm tiếp tục tăng mạnh
Tin Tức Tổng Hợp

Ngân hàng kỳ vọng tiền gửi tiết kiệm tiếp tục tăng mạnh

Theo khảo sát điều tra của Vụ dự báo thống kê (NHNN), nhiều ngân hàng đang có tâm thái khá...
Tỷ phú Bill Gates: Thế giới sẽ tốt đẹp hơn nếu 1 triệu người đọc cuốn sách này
Tin Tức Tổng Hợp

Tỷ phú Bill Gates: Thế giới sẽ tốt đẹp hơn nếu 1 triệu người đọc cuốn sách này

Theo Bill Gates, cuốn sách Factfulness của tác giả Hans Rosling đã đưa ra một cách nhìn mới về...
LÀM MARKETING BẤT ĐỘNG SẢN THẾ NÀO CÓ HIỆU QUẢ
Tin Tức Tổng Hợp

LÀM MARKETING BẤT ĐỘNG SẢN THẾ NÀO CÓ HIỆU QUẢ

Không ai có thể phủ nhận vai trò quan trọng của marketing bất động sản trong môi trường kinh...

Căn hộ chung cư

Cao ốc văn phòng

Khu du lịch- nghỉ dưỡng

Bản đồ đến công ty

TOÀ NHÀ GOLDEN KING

15 Nguyễn Lương Bằng, Phường Tân Phú, Quận 7, TP.HCM

Xin chân thành cám ơn Quý khách đã quan tâm đến dự án Richmond City . Để biết thêm thông tin chi tiết, Quý khách vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi, hoặc để lại thông tin theo mẫu bên dưới.
Chúng tôi sẽ hồi âm trong thời gian sớm nhất.